11-20 of 1150

[จับเข่าคุย] เมื่อองค์การอนามัยโลกตั้งชื่อโรคที่เกี่ยวกับการเล่นเกมขึ้นมา

January 8, 2018

ไม่ใช่เรื่องเล่นๆ แต่เป็นระดับโลกเลยทีเดียว
เชื่อว่าหลายคน คงจะรู้จักองค์กรระหว่างประเทศ ที่มีชื่อว่าองค์การอนามัยโลก หรือ World Health Organization กันมาบ้างตามข่าว ซึ่งส่วนมากจะเป็นการรายงาน ผลกระทบถึงเรื่องโรคภัยต่างๆ ที่เกี่ยวกับมนุษย์และสัตว์ ซึ่งเรามักจะได้ข่าว เกี่ยวกับการพบเชื้อโรคใหม่ๆหรือโรคแปลกๆ ที่ทางองค์การอนามัยโลกประกาศออกมา ซึ่งในปีที่ผ่านมานั้น ทางองค์การอนามัยโลก ก็ได้ประกาศโรคชนิดใหม่ขึ้นมา ซึ่งมันเกี่ยวกับเราโดยตรง นั่นคือโรค Gaming Disorder หรือแปลเป็นไทยว่า 'ความผิดปกติในการเล่นเกม' เรามาดูกันดีกว่า ว่าโรคนี้มันคืออะไร แล้วมันเกี่ยวอะไรกับเกมเมอร์ชาวไทยของเรากันบ้าง
Read More

คัมแบค! ซีรีส์นินจาในตำนาน Tenchu อาจเตรียมกลับมาอีกครั้ง !

January 8, 2018

จากคลิปวีดิโอปริศนา ที่เป็นเกมอื่นไปไม่ได้เลยนอกจากสุดยอดเกมนินจาในตำนานเกมนี้
หลังจากที่ทาง From Software ได้ทำการปล่อยคลิปปริศนาไปเมื่องาน Game Award 2017 ที่ผ่านมา ซึ่งเป็นภาพของสิ่งที่มีลักษณะคล้ายกับดาบ และก็สร้างความฉงนให้กับแฟนๆมากว่ามันคือเกมอะไรกันแน่ จนทำให้หลายๆคนคาดเดาไปต่างๆนาๆกันเลยทีเดียว แต่เมื่อทางสื่อลองขุดบทสัมภาษณ์เก่าของหนึ่งในผู้พัฒนาเกมของทางค่ายอย่างคุณฮิเดทากะ มิยาซากิ กลับพบข้อมูลที่น่าสนใจที่อาจทำให้แฟนๆยุคเก่าๆต้องร้องว้าวขึ้นมาเลยก็ได้
Read More

Monster Hunter World ประกาศ DLC มอนสเตอร์ตัวแรกก่อนเกมวางจำหน่าย

January 8, 2018

อะไรจะเร็วปานนั้น
ยังไม่ทันที่ตัวเกมจะวางจำหน่าย ทาง CAPCOM ก็ประกาศ DLC มอนสเตอร์ตัวใหญ่สำหรับภาคนี้ที่จะลงในช่วงฤดูใบไม้ผลินี้นั่นคือเจ้าไดโนเสาร์ Deviljho ที่ทาง CAPCOM บอกว่า DLC ตัวนี้จะให้มาฟรีๆไม่ต้องเสียเงินแต่อย่างใด (อนาคตตัวอื่นไม่แน่)
Read More

Monster Hunter World PS4 Bundles ต้อนรับเทศการล่าแย้ในเดือนนี้

January 8, 2018

ใครยังไม่มี PS4 จัดด่วน
ช่วงนี้ไม่มีข่าวไหน จะดังไปกว่าข่าวเกมล่าแย้ อย่าง Monster Hunter World ที่กำลังลงบนเครื่องคอนโซลอีกแล้ว ส่วน PC รอไปก่อนนะจ๊ะ และเพื่อเป็นการฉลองเทศกาลการล่า ทาง Sony จึงจัดชุดใหญ่ไฟกระพริบ ด้วยเครื่อง Monster Hunter World PS4 PRO Bundles พร้อมลายสรีนสวยๆ เอาไปตั้งโชว์ไม่อายใคร หรือถ้าใครมีเครื่องแล้ว
Read More

Nintendo ประกาศความสำเร็จ Nintendo Switch

January 8, 2018

ของเขาดีจริงๆ มำสถิติเป็นเครื่องเกมคอนโซลที่ขายเร็วที่สุดในสหรัฐอเมริกา
เรียกว่าประกาศเสียงดังกึกก้อกันเลยทีเดียว กับการกลับมาครั้งยิ่งใหญ่ของ Nintendo ที่นำพาลูกรักคนใหม่ อย่าง Nintendo Switch คนลูกครึ่งคอนโซล ผสมเกมมือถือที่น่าสนใจ เพราะในระยะเวลา 10 เดือนที่ผ่านมา
Read More

God of War ปล่อยวีดีโอเทรลเลอร์สำหรับขึ้นปก Game Informer

January 5, 2018

อัพเดตความคืบหน้าถึง Santa Monica Studio ในฉบับเดือน ก.พ. 2018
God of War เตรียมขึ้นปกนิตยสาร Game Informer ประจำเดือน ก.พ. 2018 โดยจะมีการเปิดเผยข้อมูลและความคืบหน้าของเกม บุกเยี่ยม Santa Monica Studio คุยกับทีมผู้พัฒนา
Read More

สรุปเรื่องราว Mega Man ทั้ง 10 ก่อนเล่นภาค 11

January 5, 2018

กระแสภาค 11 กำลังมาเลยมาทวนคำจำกันหน่อย
ช่วงนี้กระแสเกม Mega Man หรือ Rock Man เริ่มกลับมาอีกครั้ง หลังจากมีการประกาศเปิดตัวภาคที่ 11 ไป เมื่อไม่นานมานี้ พร้อมกับกราฟฟิกที่สวยงามขึ้น การเปลี่ยนแปลงของรูปร่าง Mega Man ที่เมื่อได้พลัง(ไม่ใช่แค่เปลี่ยนสีอีกต่อไป) เรียกว่าน่าสนใจเป็นอย่างมากเลยทีเดียว แต่ก่อนจะไปถึงตรงนั้น เรามาเท้าความเรื่องราวของ Mega Man ตั้งแต่ภาคแรกกันก่อน ว่ามันมีเรื่องราวเป็นมาอย่างไร ก่อนจะมาถึงภาคที่ 11 เพื่อให้เด็กรุ่นใหม่ได้รู้จักเรื่องราวมากขึ้น ถ้าพร้อมแล้วตามมาเลย
Read More

9 ฮาร์ดแวร์เกมที่ดีที่สุดในปี 2017

January 5, 2018

นับเฉพาะที่ออกในปีที่แล้วเท่านั้น
ในปี 2017 ที่ผ่านมา ก็มีฮาร์ดแวร์ที่เกี่ยวกับการเล่นเกมต่างๆ ออกมามากมาย ซึ่งนั่นก็รวมถึงเครื่องเกมคอนโซล และบน PC ที่ออกมาในปีนี้ ซึ่งชาวเมเมอร์ทั้งสองสายหลายคน อาจจะไม่ทราบว่าปีที่ผ่านมา มีฮาร์ดแวร์เจ๋งๆอะไรออกมาบ้าง วันนี้เราจึงรวบรวมมาให้ชมกัน เพื่อว่าเกมเมอร์คนไหนสนใจ จะได้ไปหามาใช้กัน ถ้าพร้อมแล้วก็ตามมาเลย
Read More

ลือแซ่ด! หรือ Bayonetta 3 จะมาปีนี้!?

January 5, 2018

มีความเป็นไปได้สูง
หากใครเป็นแฟนเกม Bayonetta แล้วล่ะก็มารอลุ้นกันที่นี่ได้เลยครับเมื่อมีชาวเว็บ Reddit ชื่อว่า _darth_solo ออกมาเผยข้อมูลสำคัญเกี่ยวกับเกม Bayonetta 3 มาให้ได้ลุ้นกัน

Read More

มาด้วย! Dragon Quest Builders ปล่อย Screenshots เวอร์ชั่น Switch

January 5, 2018

ยังคงความสวยงามไว้ได้เช่นเดิม
หากใครกำลังติดตามว่า Dragon Quest Builders เวอร์ชั่น Switch จะออกมามีรูปร่างหน้าตาเป็นอย่างไร ถึงเวลาที่เราจะได้เห็นภาพของเกมนี้แล้วล่ะครับ

Read More

11-20 of 1150