91-100 of 1150

ฮิตไม่เลิก! Dead by Daylight ยอดขายทะลุ 3 ล้านก็อปปี้แล้ว !

November 20, 2017

นับรวมจากทุกแพลทฟอร์มทั้ง PS4, Xbox One และ PC
ล่าสุด ทางผู้พัฒนาอย่าง Starbreeze Publishing และ Behaviour Digital ได้ออกมาประกาศความสำเร็จของเกมสยองขวัญสุดฮิตอย่าง Dead by Daylight แล้ว ซึ่งปัจจุบัน ยอดขายทะลุ 3 ล้านก็อปปี้แล้วจ้า
Read More

Attack on Titan 2 ปล่อยตัวอย่างใหม่ เผยฉากสังหารไททันสุดโหด !

November 20, 2017

พร้อมเตรียมเผยข้อมูลตัวละครกว่า 30 ตัวที่จะมีให้เล่นในเกม!
Koei Tecmo ได้ทำการปล่อยตัวอย่าใหม่ล่าสุดของเกม Attack on Titan 2 ออกมาแล้ว รอบนี้เผยฉากแอคชั่นสังหารไททันที่ลุ้นระทึกและเร้าใจสุดๆ ใครที่กำลังลังเลว่าจะซื้อเกมภาคนี้มาเล่นดีหรือไม่ บอกเลยว่าดูคลิปนี้จบ เงินในกระเป๋าจะต้องสั่นรัวๆแน่นอน
Read More

จาก ‘พ่อ’ สู่ ‘ลูก’ กับสิ่งสำคัญที่ถูกปลูกผ่านการเล่น “เกม”

November 15, 2017

“เล่นเกมกันอยู่ได้ทั้งวัน พ่อมันนั่นแหละตัวดี สอนลูกเล่นเกม ระวังเถอะ ลูกจะไม่ตั้งใจเรียน” ภรรยาผมบ่นเรื่องที่ผมกับลูกคลุกกันอยู่หน้าโทรทัศน์ในวันหยุดเพื่อเล่นเกม เธอเอาเหตุผลหลาย ๆ อย่างในการอ้างมาเพื่อให้หยุดเล่น พาไปช็อปปิ้ง หรืออะไรก็ได้ที่ไม่ใช่เล่นเกม ผมนั่งยิ้มทำเป็นไม่สนใจ ก่อนที่เธอจะถามอีกว่า ‘สอนลูกเล่นเกมแล้วได้อะไร’ ผมเลยนั่งคิดเล่น ๆ จนได้คำตอบดี ๆ มาเล่าให้ฟัง…
Read More

10 ตัวละครในวีดีโอเกมที่หน้าเหมือนกันโดยบังเอิญ

November 15, 2017

แต่บางที่อาจจะจงใจก็ได้นะ...?
ถ้าพูดถึงความเหมือนของตัวละคร ในวีดีโอเกมกับตัวคนจริงๆนั้น มันก็ดูจะเป็นเรื่องปกติ เพราะนักพัฒนาเกมบางคน อาจจะได้แรงบันดาลใจมาจากจากบุคคลนั้นๆ เลยยืมหรือขออนุญาต เพื่อเอามาใส่ในเกม ตรงข้ามกับตัวละครในเกม ที่บังเอิ๊ญบังเอิญมีตัวละครหลายตัว ดันมีหน้าตาที่คล้ายกันไปซะได้ เรามาดูกันดีกว่าว่าตัวละครที่เป็น (มนุษย์) คนไหนบ้าง ที่บังเอิญมีหน้าตาคล้ายกัน ถ้าพร้อมแล้วมาดูกันเลย
Read More

10 เกมดังที่ถูกสร้างมาจากนิยายขายดีทั่วโลก

November 15, 2017

เนื้อเรื่องเด่นนำมาทำเป็นเกมก็สนุก~
เมื่อพูดถึงนิยาย เกมเมอร์หลายคน ก็คงจะเคยผ่านตากับการอ่าน หรือเคยได้ยินชื่อหนังสือนิยายดังๆ ระดับตำนานกันมาไม่มากก็น้อย แถมบางเรื่อง(เกือบทุกเรื่อง) ก็เคยถูกสร้างเป็นหนัง แล้วก็ตามด้วยการสร้างเป็นเกมให้เราได้เล่น ซึ่งชาวเกมเมอร์อย่างเรา ที่ได้เล่นเกมที่สร้างจากนิยาย จะพิเศษกว่าการอ่านหนังสือหรือดูหนังตรงที่ เราจะได้เข้าไปในโลกๆนั้นๆแบบสมจริง ได้เห็นอะไรต่างๆที่สร้างจากนิยาย แถมยังให้เราได้เดินสำรวจดูสิ่งต่างๆ โดยไม่ต้องมานั่งคิด หรือดูเฉพาะที่เห็นในจอหนัง มาวันนี้ทางทีมงานเลยอยากจะนำนิยายดัง ที่ถูกสร้างเป็นเกมมานำเสนอ จะมีเกมอะไรบ้างติดตามกันได้
Read More

10 เกมน่าเล่นเดือนพฤศจิกายนที่คุณไม่ควรพลาด

November 14, 2017

เหมารวมทุกแพลทฟอร์มกันเลยทีเดียว!
เชื่อว่าเกมเมอร์หลายคน คงจะมีเกมในดวงใจ ที่รอคอยกันไม่หนึ่งก็สองเกมเป็นอย่างน้อย แต่ก็มีเกมเมอร์หลาย คนที่ไม่รู้ว่าเกมที่ตัวเองอยากเล่น จะออกวันไหนเดือนอะไร เมื่อคิดได้แบบนั้น ทางทีงานเลยอยากจะนำเสนอ เกมน่าเล่นประจำเดือนพฤศจิกายนมาบอก เพื่อว่าใครที่รอเกมไหนจะได้มีลุ้นเก็บเงินทัน ถ้าพร้อมแล้วเรามาดูกันเลยว่ามีเกมอะไรบ้าง
Read More

10 ฉากไม่เหมาะสมที่แอบซ่อนอยู่ในเกมดัง

November 14, 2017

ถึงนักพัฒนาจะซ่อนยังไง สุดท้ายก็มีคนเจอ...
ถ้าพูดถึงความไม่เหมาะสมในวีดีโอเกม อย่างฉากความรุนแรง โป๊เปลือย เลือดสาด ไส้ไหล ชิ้นส่วนกระจาย เรื่องพวกนี้มันมีอยู่มากมายในวีดีโอเกม จนเราแทบไม่ต้องบอกเลยว่า เกมไหนที่มีอะไรแบบนี้บ้าง แต่ที่เรากำลังจะเอามาเสนอนั้น มันคือ Easter Eggs อย่างนึง ที่ซ่อนในเกม (บางอันก็ไม่ใช่) แต่มันเป็น Easter Eggs ที่ไม่เหมาะสม ที่บางอันก็ออกแนวทะลึ่ง บางอันก็ลามก โดยจะไม่นับแบบที่ตั้งใจโชว์ แต่จะเน้นที่แอบๆซ่อนๆ ไม่สังเกตจะไม่เจอ จะมีเกมอะไรบ้างเรามาดูกัน
Read More

[จับเข่าคุย] 7 เหตุผลทำไมคนทั่วโลกถึงรัก Final Fantasy VII

November 14, 2017

หนึ่งในตำนานเกมที่เกมเมอร์ทุกคนต่างจดจำ
เมื่อพูดถึง Final Fantasy VII เกมเมอร์รุ่นใหม่ ที่อาจจะเติมโตมาในช่วงปลายของ PS1 หรือช่วง PS2 อาจจะไม่คุ้นเคยกับเกมนี้นัก ขณะเดียวกันเกมเมอร์ซึ่งเคยผ่านช่วงเวลา ที่เกมนี้ดังถึงขีดสุดมาแล้ว ต่างทราบกันดีว่า เกม Final Fantasy ภาคนี้สุดยอดขนาดไหน ทั้งที่กราฟฟิกก็เป็นเหลี่ยมๆ ระบบการเล่นก็เก่า ฉากในเกมก็ไม่ได้สวยงามน่าดึงดูด แต่กลับเอาชนะใจชาวเกมเมอร์ในยุคนั้นได้อย่างหมดใจ ยิ่งตอนนี้กระแสการรีเมคกลับมาอีกครั้ง ยิ่งทำให้แฟนๆชาวเกมเมอร์ที่รอคอยต่างกรี๊ดกร๊าดกันเป็นแถว นั่นเป็นเพราะอะไรเรามาดูกัน
Read More

เฮลั่น! Sony ประกาศวางจำหน่ายเกมบนเครื่อง PS4 ที่รองรับภาษาไทย

November 7, 2017

ฝันที่เป็นจริงของคนไทย...ที่จะได้สัมผัสเกมคอนโซลในเวอร์ชั่นภาษาไทยมาถึงแล้ว!
วันนี้นาย ฮิโรยูกิ โอดะ รองประธาน โซนี่ อินเตอร์แอคทีฟ เอนเตอร์เทนเมนต์ ประเทศเทศญี่ปุ่น และเอเชีย กล่าวว่า "ตลาดเกมในไทยเป็นตลาดที่เติบโตรวดเร็วที่สุดในเอเชีย ด้วยการเพิ่มซอฟแวร์ครั้งล่าสุด เราหวังว่าผู้เล่นในไทยจะเพลิดเพลินไปกับเนื้อหาของ PlayStation มากขึ้น โดยเรากำลังทำงานร่วมกับนักพัฒนาเกมทั้งภายในและภายนอกประเทศ เพื่อเพิ่มภาษาไทยเข้าไปในเกมต่างๆที่กำลังจะออกมา และเราหวังว่าจะได้มีส่วนร่วมในเรื่องนี้มากขึ้นในอนาคต"
Read More

งามๆ! มาดูคะแนนรีวิวเกม Assassin’s Creed: Origins กัน!

November 7, 2017

คะแนนค่อนข้างงามเลยทีเดียว
หลังจากที่ยอมทิ้งการพัฒนาเกมซีรี่ส์นี้ไปถึง 2 ปี เพื่อสร้างแรงบันดาลใหม่ๆ ให้กับเกมในซีรี่ส์พ่อนักฆ่านี้ จนสุดท้ายก็คลอดออกมาเป็นเกม Assassin’s Creed: Origins จนได้ และแน่นอนว่าเกมยักษ์ใหญ่แบบนี้มีหรือที่จะไม่มีการรีวิวมาให้ได้ชมกันครับ
Read More

91-100 of 1150