ผู้จัดงาน EVO 2018 แจ้ง FBI อาจมีเหตุกราดยิงในงาน

ผู้จัดงาน EVO 2018 แจ้ง FBI อาจมีเหตุกราดยิงในงาน

กลายเป็นเรื่องใหญ่ แบบไม่หยุดหย่อนกันเลยทีเดียวเกี่ยวกับวงการเกมที่เริ่มบานปลาย เพราะล่าสุดทางผู้จัดงาน Evo 2018 Championship Series ได้แจ้งไปทาง FBI และส่งข่าวทาง Twitch ถึงการขู่ว่าจะมีการกราดยิงภายในงาน ที่จะจัดขึ้นในปีนี้

 

 

โดยชื่อของคนที่ขู่ว่าจะก่อเหตุ ใช้นามสมมุติว่า quackquackhonks โดยเขาขู่ว่าจะกราดยิงคนในงาน ซึ่งแม้เรื่องนี้อาจจะเป็นแค่ตลกร้าย ของคนที่อยากดัง หรือสร้างกระแส แต่การขู่แบบนี้ มันไม่ใช่เรื่องตลก ที่สมควรเอามาล้อเล่น เพราะภายในงานนั้น มีผู้คนมาดูการแข่งกว่าแสนคน การขู่แบบนี้จึงสร้างความเสียหายเป็นอย่างมาก ต่อผู้จัดงานนักกีฬาและผู้ชม โดย FBI ได้รับเรื่องนี้และกำลังตรวจสอบที่มาของชื่อ ว่ามาจากที่ใด ซึ่งไม่นานก็คงจะทราบว่าใครเป็นคนขู่ในครั้งนี้

 

 

โดยงาน Evo 2018 Championship Series คืองาน Esports เป็นแข่งขันเกมต่อสู้ ที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในโลกที่จัดขึ้นทุกปี โดยจะเอาเกมต่อสู้ดังๆ มาแข่งขันกัน ซึ่งหลักๆที่จะมีในงานทุกปี คือเกม Street Fighter และ Tekken ซึ่งปีที่แล้ว ก็เพิ่งจะได้แชมป์โลกไป 

 

และถ้าถามว่าแค่เกรียนคีย์บอร์ดคนเดียวเขียนขู่ ทำไมต้องจริงจังขนาดนั้น นั่นก็เพราะเหตุกราดยิงในโรงเรียนเมื่อวันที่ 14 กุมภาพันธ์ที่ผ่านมา กับสิ่งที่ท่านประธานาธิบดีทรัมป์ได้ออกมาต่อว่าวีดีโอเกมเป็นตัวสร้างความรุนแรงจึงอาจจะเป็นเหตุทำให้มีคนบางกลุ่มอยากสร้างกระแส ซึ่งก็เหมือนกับสายการบินที่ยกเลิกเที่ยวบิน เพียงแค่มีคนพูดเล่นๆว่ามีระเบิด ซึ่งมันไม่ใช่เรื่องเล็กๆที่เราควรมองข้าม

ขอขอบคุณที่มา : http://bit.ly/2FQvlCp